Barcelona lo sợ gia đình của Halilovic sẽ phá hỏng sự nghiệp của anh ấy

0
113

barcelona-lo-so-gia-dinh-cua-halilovic-se-pha-hong-su-nghiep-cua-anh-ay

Cầu thủ quốc tế người Croatia đã từng được so sánh với Lionel Messi nhưng đến thời điểm này thì Blaugrana không có ý định để đưa anh trở lại Nou Camp.

Barcelona lo sợ ảnh hưởng của gia đình Alen Halilovic sẽ làm hỏng sự nghiệp tiền vệ trẻ đầy triển vọng này.

Nhà vô địch Tây Ban Nha có điều khoản mua lại trong vòng 2 năm với giá 10 triệu Euro khi để Halilovic chuyển sang Hamburg với giá 5 triệu Euro mùa hè vừa qua, nhưng ở thời điểm này họ lại không có ý định thực thi nó khi chứng kiến sự phát triển không thực sự như mong muốn đối với cầu thủ của mình.

Trước khi đồng ý để tài năng trẻ của mình đến Đức, Barca đã hi vọng rằng Halilovic có thể ở lại Tây Ban Nha trước sự quan tâm của rất nhiều đội bóng của La Liga như Sevilla, Villareal và đặc biệt là Valencia.

Thỏa thuận với Valencia đã gần như được hoàn tất trước khi có sự can thiệp của cha Halilovic, người đã yêu cầu được hưởng 50% (2,5 triệu Euro) hoa hồng đối với phí chuyển nhượng của cầu thủ này.halilovic-o-hamburg

Valencia đã từ chối trả tiền cùng với yêu cầu về lương quá cao đối với Halilovic, họ đành bỏ cuộc đối với thương vụ này. Villareal và Sevilla cũng phải bỏ dở việc theo đuổi Halilovic cũng bởi những yêu cầu từ phía gia đình anh.

Hamburg cũng từ chối việc trả tiền hoa hồng nhưng cuối cùng đã đạt được thỏa thuận chuyển nhượng vì ở thời điểm đó, chỉ còn mỗi đội bóng này theo đuổi Halilovic.

Sự nghiệp của Halilovic ở Đức đã bắt đầu đầy hứa hẹn dưới thời Huấn luyện viên Bruno Labbadia nhưng ông lại bị sa thải vào tháng 9 vừa qua, và đội bóng dưới thời của huấn luyện viên mới Markus Gisdol đã thay đổi phong cách thi đấu, họ thiên về lối chơi phòng ngự.

Hamburg cũng như Barca đã lo ngại những ảnh hưởng của gia đình Halilovic đối với sự cống hiến hi sinh và niềm tin với đội bóng của anh, như mong muốn đưa anh đến với bóng đá đỉnh cao.

Sự không hài lòng của Barca xuất hiện từ mùa giải 2014-2015, khi Halilovic đang thi đấu cho Barcelona B, gia đình anh đã thuê huấn luyện viên riêng với quan điểm khác trong việc quản lý và phát triển tài năng của anh so với Eusebio, huấn luyện viên đội bóng vào thời điểm đó.

Và kết quả là cầu thủ từng được so sánh với Lionel Messi đã bị loại ra khỏi kế hoạch của Câu lạc bộ. Nếu không có sự thay đổi lớn, anh sẽ khó có cơ hội quay trở lại Nou Camp trước khi thỏa thuận mua lại anh hết hạn vào năm 2018.

LEAVE A REPLY